Blog-Trung-Vu-6

Diễn viên Thương Tín: “Ăn mày người khác nhục lắm nhưng tôi hết đường rồi”

Dân trí

“Mọi người nói tôi làm trò để nhận tiền hỗ trợ. Tôi nói thật, sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm, nhưng tôi không còn cách nào khác”, tài tử điện ảnh nổi tiếng một thời nói.

Xoay quanh thông tin Thương Tín đang sống lay lắt, nợ vài tháng tiền nhà trọ, trong túi không có nổi 1.000 đồng dù đầu năm nay, nam diễn viên được đồng nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ khoảng 800 triệu đồng. Trong số đó, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đại diện các mạnh thường quân, mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín với trị giá khoảng 300 triệu đồng…

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đặt nghi vấn nam diễn viên đã tiêu xài hết số tiền trên?

Phản hồi trước nghi vấn này, Thương Tín phủ nhận việc tiêu xài phung phí hết số tiền được các mạnh thường quân ủng hộ qua kênh Vlog Chuyện thiên hạ: “Tôi gửi tiền tiết kiệm cho con và dựng căn nhà cấp 4 ở quê. Nhà đó tôi tính khi nào không có sức đi làm kiếm tiền nữa, tôi sẽ về đó ở. Hiện tôi nhờ mấy đứa em ở quê trông giùm. Ít tiền còn lại thì đã chi tiêu hết vì dịch mấy tháng qua, tôi không có việc làm…”.

Diễn viên Thương Tín chia sẻ trong clip (Ảnh chụp màn hình).

Khi được hỏi xe ô tô được tặng, nam diễn viên phim Biệt động Sài Gòn buột miệng “đó là cái nợ”. “Xe ô tô không đem lại hiệu quả, mà là… cái nợ. Tại cái xe đời cũ quá, hư hoài. Thứ hai, là mỗi lần thay phụ tùng hàng hiệu hiếm lắm. Chỉ vài năm nữa là xe không sử dụng được”, Thương Tín tiết lộ.

Khi được hỏi về những thông tin tiêu cực rằng Thương Tín “làm trò để được nhận tiền hỗ trợ”, nam diễn viên xót xa nói:

“Sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm. Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi không còn cách nào khác, hết đường rồi.

Tôi cũng cố gắng hết sức nhưng sức người có hạn, tôi lực bất tòng tâm không biết làm gì khác. Tôi mong mọi người thông cảm cho tôi chứ không bao giờ tôi muốn sống nhờ người khác, rất nhục.

Tôi đâu muốn mình trở thành như thế này nhưng do hoàn cảnh cả, tôi không còn cách nào khác, cùng đường rồi. Tôi buồn lắm. Mong cộng đồng mạng thông cảm giùm chứ không ai mong muốn sống như này đâu”.

Chia sẻ thêm về cách xoay sở sắp tới, Thương Tín tiết lộ: “Hết dịch bệnh, tôi cũng sẽ đi làm kiếm sống. Có một trung tâm cũng mời tôi về cộng tác nhưng phải hết dịch. Tôi chỉ biết hi vọng vào cuộc sống ngày mai sẽ tốt đẹp, tươi sáng hơn chút xíu”.

Khi được hỏi: “Nếu được chọn lại, Thương Tín có chọn làm diễn viên?” Ông thẳng thắn trả lời: “Nếu bây giờ cho tôi chọn lại, tôi sẽ không làm diễn viên mà làm nghề khác. Tôi hết đam mê rồi. Thực tế nghề này phũ phàng, bầm dập quá.

Giá như ngày trước tôi đừng làm diễn viên mà đi làm ăn buôn bán thì giờ khá hơn. Nhưng, hồi ấy tôi đam mê, say sưa quá!

Mọi người cứ nói tôi làm diễn viên nên mới nổi tiếng, nhiều tiền bạc. Nhưng ở cái thời bao cấp của tôi, làm diễn viên cát-sê rất thấp, không ai có tiền bạc gì, mọi người chỉ làm vì nghệ thuật.

Với những nghệ sĩ giàu có, họ có bao giờ cam đoan chỉ giàu nhờ làm nghệ thuật chân chính không? Chắc chắn họ phải làm những nghề tay trái khác nhưng họ giấu, và nhờ những nghề đó đem lại tiền bạc cho họ, chứ chỉ làm nghệ thuật chân chính như chúng tôi thì nghèo đói, khổ sở, tiền đâu ra mà sống…”.

Thương Tín là tài tử điện ảnh nổi tiếng một thời (Ảnh: TL).

Trước đó, chia sẻ với phóng viên Dân trí, diễn viên Thương Tín cho biết vợ con không còn sống chung, bản thân đang sống “lay lắt” qua ngày. Không có lời mời đóng phim, ông thất nghiệp, nợ tiền nhà trọ nhiều tháng, sống nhờ tình thương của các nhà hảo tâm và bạn bè.

“Bây giờ tôi bế tắc, bất lực, không kiếm ra tiền nên không thể nuôi nổi vợ con. Mấy tháng nay, cuộc sống rất khó khăn. Trước dịch còn tí tiền thì bỏ ra xài hết trong thời gian giãn cách mấy tháng rồi. Giờ đến chi phí hàng ngày, tôi cũng không lo nổi, nên người ta đưa con đi thôi. Người ta cũng phải kiếm đường sống chứ, tôi đành chịu”, Thương Tín kể.

Ở cái tuổi 65, sức khỏe yếu , nhà cửa, tiền bạc không có; tài tử điện ảnh nổi tiếng một thời nói “nhiều lúc nản, muốn buông xuôi”. Tuy nhiên, điều ông luôn canh cánh trong lòng là cô con gái nhỏ. Ông đau đớn khi không thể mang đến cho con gái cuộc sống tốt hơn…

Hà Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *