Blog-Trung-Vu-8

Chủ tịch Quảng Nam lên tiếng vụ hỗ trợ người dân 2.000 đồng tiền bão lũ

Dân trí

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu huyện Phú Ninh kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời cho rằng đây là bài học cho tất cả các địa phương trong triển khai hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ngày 3/12, UBND tỉnh Quảng Nam họp báo về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh  11 tháng đầu năm. Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam – chủ trì buổi họp báo.

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam – chủ trì buổi họp báo ngày 3/12.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc hỗ trợ 2.000 đồng đối với những hộ dân bị thiệt hại do bão năm 2020, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho rằng, cơ chế hỗ trợ hiện nay còn tiểu tiết, không mang tính thực tiễn sau hỗ trợ thiên tai.

Các địa phương cũng đang kiến nghị Trung ương để có hướng điều chỉnh, nhưng cách thức hỗ trợ như thế nào để người dân cảm thấy khi người ta bị thiệt hại, mình hỗ trợ kịp thời đầy đủ, đúng quy định, đừng để giống như tình huống phản cảm ở huyện Phú Ninh.

“Huyện Phú Ninh đã có rút kinh nghiệm và tôi cũng đã chỉ đạo các địa phương khác xem Phú Ninh là một bài học” – ông Lê Trí Thanh nói.

Người dân chờ cả buổi để rồi nhận tiền hỗ trợ thiên tai chỉ với 2.000 đồng.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 25/11, bà Nguyễn Thị K.T. ở xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh lên trụ sở thôn để nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước đối với thiệt hại do thiên tai năm 2020.

Tuy nhiên, chờ cả buổi, cuối cùng bà nhờ hàng xóm nhận được chỉ với số tiền 2.000 đồng . Bức xúc, bà đăng tải sự việc lên mạng xã hội và gây xôn xao dư luận.

Cũng ở xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, hàng chục người dân nhận được số tiền hỗ trợ dưới 10.000 đồng nhưng phải đi hàng chục cây số để nhận.

Ông Nguyễn Đăng Hiếu (51 tuổi) ở thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam làm thợ xây ở TP Tam Kỳ kể, ngày 25/11, khi đang làm việc thì ông nhận được điện thoại của người nhà nói chiều về trụ sở thôn nhận tiền hỗ trợ thiên tai năm 2020.

Ông bỏ nửa buổi làm việc để chạy gần 10 cây số về trụ sở thôn nhận số tiền 10.000 đồng hỗ trợ. Ông cho rằng, một ngày công làm thợ xây của ông gần 400.000 đồng, ông bỏ nửa buổi làm gần 200.000 đồng chạy đi chạy về gần 20 cây số chỉ để nhận có 10.000 đồng.

Còn bà Nguyễn Thị Lưu (64 tuổi) – ở xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam – cũng bỏ nửa buổi để đạp xe đến trụ sở thôn nhận tiền hỗ trợ thiên tai chỉ với 3.000 đồng.

Khi nhận thấy số tiền hỗ trợ quá ít, bà không nhận nhưng được sự động viên của cán bộ, bà mang 3 tờ tiền mệnh giá mỗi tờ 1.000 đồng về cất kỹ để làm kỷ niệm.

Công Bính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *